tháng lương đầu tiên

June 8, 2008 at 12:39 pm (Uncategorized)

Tháng lương đầu tiên trong đời mà đứa con gái hai chục tuổi kiếm được, hơn phân nửa là dành tặng cho ba má & thằng em trai. Hoàn toàn ko có gì gọi là long trọng. Rất giản dị & thuần túy là để kỉ niệm thôi, để mấy chục năm sau nhớ tới sẽ vẫn tự hào rằng tháng lương đầu tiên mình đã dành tặng hết cho gia đình. Rốt cuộc cũng đã có dịp tỏ lòng biết ơn ba má. Và hơn hết là lấy lòng ba má để ba má thương tình cho đi làm tiếp.

Bắt đầu thấy khổ sở vì biết kiếm ra tiền rồi. Bằng chứng là mới lãnh lương vài ngày mà muốn mua gì cũng bắt đầu đắn đo suy nghĩ, phải tính trước tính sau xem từ đây đến cuối tháng còn bao nhiêu tiền. Khác xa trước đây, mua gì cũng được chẳng lo hết tiền. Hết tiền má lại cho thêm thì lo gì. Bây giờ má thấy đi làm có lương rồi nên má ko cho tiền nữa. Ôi, thì ra có việc làm khốn khổ hơn là thất nghiệp.

Tình hình sau cú shock trên 360blog vừa qua mình vẫn chưa hoàn hồn. Bằng chứng là số phone lạ gọi tới chẳng dám nghe (1 lần là do công ty gọi –> ko nghe –> bị chửi T___T), invitations add blog & Yahoo IM cũng deny luôn ko cần suy nghĩ nữa. Bạn bè hỏi, đứa nào dám chơi xấu mày, mình cũng ko biết đâu mà trả lời. Có đứa thẳng thắn nói, do mày quá tin người thôi, sống kín đáo lại chút đi. Khi mình cãi lại thì nó nói, rõ ràng mớ rắc rối bấy lâu nay mày dính tới đều do cái tính phóng khoáng dễ gần của mày mà ra, ko thể nào tự nhiên nó biết về mày được nếu ko phải do chính mày kể hoặc do những đứa mày-coi-là-bạn-thân nói sau lưng mày.

Chợt nghe thấy lòng nằng nặng…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: